6 แอพพลิเคชั่นช่วยคำนวณภาษี ยื่นภาษีออนไลน์แบบง่าย ๆ
ต้องมีเงิน yummy  

6 แอพพลิเคชั่นช่วยคำนวณภาษี ยื่นภาษีออนไลน์แบบง่าย ๆ

ภาษี เป็นอะไรที่เราไม่สามารถเลี้ยงได้ โดยพาะในวัยทำงาน ไม่ว่าจะเป็น พนักงานบริษัท ฟรีแลนซ์ แม้ค้าออนไลน์ และอีกหลาหลายอาชีพ หากคุณเป็นคนที่มีรายได้ต่อปีเกณฑ์เกณฑ์ที่กำหนดคุณก็ต้องเสียภาษี ซึ่งหลายๆ คนที่เป็นมือใหม่เพิ่งเริ่มคำนวณภาษีเองนั้น อาจจะไม่ค่อยเข้าใจในการคำนวณมากนัก ซึ่งในปัจจุบันนั้นก็มีแอพพลิเคชั่นที่ออกแบบมาเพื่อำนวยความสะดวกให้กับผู้เสียภาษีมากยิ่งขึ้น 6 แอพพลิเคชั่นช่วยคำนวณภาษี ยื่นภาษีออนไลน์แบบง่าย ๆ เป็นแอพที่จะช่วยคำนวณภาษีแบบละเอียด และสามารถยื่นภาษีแบบออนไลน์ได้แบบง่าย ๆ ไม่ซับซ้อน

6 แอพพลิเคชั่นช่วยคำนวณภาษี ยื่นภาษีออนไลน์แบบง่าย ๆ

1. RD Smart Tax

ใครที่ต้องจัดการภาษีด้วยตัวเอง แล้วไม่รู้จะเริ่มต้นคำนวณภาษาอย่างไรนั้น ตอนนี้ทางกรมสรรพากร ก็ได้พัฒนาแอพพลิเคชั่นสำหรับการคำนวณภาษีมาอย่าง RD Smart Tax เป็นแอพที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในการจัดการภาษีของเราได้เป็นอย่างดี เมาสำหรับผู้เสียภาษี และบุคคลธรรมดาทั่วไป ซึ่งในตัวแอพจะมีการแจ้งข่าวสารเรื่องราวของกฎหมายที่ออกใหม่จากกรมสรรพากร สื่อความรู้อิเล็กทรอนิกส์ และตัวช่วยในการคำนวณภาษี ทั้งหมดนี้ยังไม่รวมการยื่นแบบแสดงรายการภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ภ.ง.ด.91 ภายในกำหนดเวลา

นอกจากนี้เขายังมีการค้นหาตำแหน่งที่ตั้งของหน่วยงานกรมสรรพากรให้เราอีกด้วย แอพนี้จะจัดเก็บข้อมูลผู้ใช้ไว้คำนวณปีถัดไปได้ มีการแจ้งข่าวสารและกฎหมายใหม่ และสามารถยื่นภาษีแบบออนไลน์ได้ อีกทั้งเขายังรองรับการใช้งานทั้ง iOS และ Android เรียกได้ว่าเป็นแอพที่มีประโยชน์มาก ๆ ทั้งสำหรับชาวฟรีแลนซ์ที่ต้องจัดการการจ่ายภาษีเอง

6 แอพพลิเคชั่นช่วยคำนวณภาษี ยื่นภาษีออนไลน์แบบง่าย ๆ - RD Smart Tax

2. TaxCal Thai Lite

มือใหม่หัดคำนวณภาษีเองไม่ควรพลาดกับแอพ TaxCal Thai Lite แอพพลิเคชั่นช่วยคำนวณภาษีทีช่วยอำนวยความสะดวกเราได้อย่างดี นอกจากช่วยคำนวณภาษีแบบธรรมดาสำหรับมือใหม่ได้แล้วนั้น ยังช่วยดูในเรื่องของการลดหย่อยภาษีอีกด้วย  เรียกได้ว่าเป็นแอพที่เหมาะกับมือใหม่อย่างมาก TaxCal Thai Lite สามารถคำนวณภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา รวมไปถึงการคำนวณเงินที่จะใช้ในการลงทุนเพื่อลดหย่อนภาษีได้ เพราะแอพจะคำนวณตัวเลขออกมาเพื่อลดหย่อนภาษีให้ได้มากที่สุด แค่เราระบุข้อมูลของตัวเองลงไปในแอพพลิเคชัน ระบบก็จะคำนวณออกมาเป็นตัวเลขสุทธิให้เราได้ง่าย ๆ ทั้งยังเป็นแอพที่ใช้งานง่าย และสามารถดาวน์โหลดได้ที่ระบบ iOS เท่านั้น ใครที่กำลังมองหาแอพคำนวณภาษีแบบง่าย ๆ แอพนี้ตอบโจทย์มาก ๆ

6 แอพพลิเคชั่นช่วยคำนวณภาษี ยื่นภาษีออนไลน์แบบง่าย ๆ - TaxCal Thai Lite

3. iTax Pro

เอาใจวัยทำงานที่ต้องการแอพที่ใช้งานง่าย แต่มีความทันสมัย เรียบหรู สวยงาม iTax Pro เป็นแอพพลิเคชั่นคำนวณภาษี และยังช่วยในเรื่องของการวางแผนประหยัดภาษีให้เราอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งแอพที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ในหมู่ผู้ใช้บริการ สำหรับฟีเจอร์การวางแผนการประหยัดภาษีนั้น ตัวแอพจะคำนวณตัวเลขออกมาเพื่อให้ผู้ใช้งานรู้ถึงจำนวนเงินที่ต้องจ่ายเพิ่ม หรือได้รับเงินคืนล่วงหน้า นอกจากนี้ตัวแอพยังมีฟังก์ชันการเตรียม ภ.ง.ด.90, ภ.ง.ด.91 และแบบฟอร์มเสริมที่จำเป็นอื่น ๆ มาให้อีกด้วย

สามารถแสดงข้อมูลสถานะภาษีได้ ช่วยคำนวณจัดการให้ประหยัดภาษีที่สุด และยังสามารถวางแผนภาษีได้ถึง 3 รูปแบบ ตัวแอพใช้งานง่าย สวยงาม แถมยังมีประโดยชน์มากมาย สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบ iOS และ Android ใครที่อยากจะหาวิธีประหยัดภาษีก็ลองโหลดมาได้เลย

แอพคำนวณภาษี - iTax Pro

4. Chang Tax

สายฟรีแลนซ์ หรือเหล่าแม่ค้าออนไลน์ ที่ต้องจัดการเรื่องการจ่ายภาษีเองนั้น สำหรับมือใหม่ที่ยังไม่คล่องเรื่องการจัดการภาษี หรือการยื่นแบบฟอร์มต่าง ๆ นั้น Chang Tax เป็นแอพพลิเคชั่นที่จะช่วยให้คุณจัดการกับการจ่ายภาษีได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ทั้งยังสามารถยื่นภาษีแบบฟอร์มออนไลน์ได้อีกด้วย แอพนี้สามารถเปลี่ยนได้สองภาษา เช็กได้ทั้งค่าใช้จ่ายและค่าลดหย่อน สามารถเพิ่มรายการลดหย่อนภาษีได้ง่ายและละเอียดสุด ๆ เพียงแค่ใส่ตัวเลขลงไปแอพก้จะคำนวณภาษีให้เรา ซึ่งเหมาะกับมือใหม่มาก ๆ นอกจากนี้ตัวแอพยัง มีสไตล์เรียบหรู ใช้งานง่ายสุด ๆ สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบ iOS และ Android สะดวกสบาย และตอบโจทย์การใช้งานอย่างมาก

แอพคำนวณภาษี - Chang Tax

5. PIT 90

สำหรับใครที่เบื่อแบบหน้าที่คลีน ๆ เรียบ ๆ ต้องการแอพพลิเคชั่นที่มีลูกเล่น และกราฟิกน่ารัก น่าใช้ PIT 90 เป็นแอพที่มาพร้อมความน่ารัก และการใช้งานที่ง่าย สามารถช่วยคุณคำนวณภาษีต่าง ๆ ได้แบบแม่นยำ และละเอียดอย่างมาก โดยตัวแอพจะสรุปผลการคำนวณมาให้ดูแบบละเอียด เหมาะสำหรับคนที่กำลังเตรียมยื่น ภ.ง.ด.90 ไม่ต้องกลัวว่าจะงง เพราะตัวแบบฟอร์มของเค้าอธิบายเกี่ยวกับการกรอกแบบฟอร์มแต่ละส่วนไว้ชัดเจน เพียงแค่กรอกให้ครบทุกขั้นตอนก็เป็นอันเสร็จสิ้น เพราะแอพจะคำนวณตัวเลขออกมาให้เราเสร็จสรรพ เหมาะสำหรับคนเตรียมยื่น  ภ.ง.ด.90 สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบ iOS และ Android ใครที่เป็นมือใหม่ที่เริ่มยื่นภาษีไม่ควรพลาด

แอพคำนวณภาษี - PIT 90

6. PIT 91

เรียกได้ว่าเป็นแอพพี่แอพน้องเลยก็ว่าได้กับ PIT 91 ที่มีหน้าตาของแอพและการใช้งานคล้ายคลึงกับ PIT 90 แต่แอพ PIT 91 นั้นมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป คือ เป็นแอพสำหรับคนที่ต้องการจะยื่น ภ.ง.ด.91 ภาษีอีกหนึ่งรูปแบบ เป็นแอพที่ใช้งานง่าย และมีหน้าตาที่น่ารักไม่แพ้กัน สามารถแจกแจงเงินภาษีที่ต้องชำระจริง และรวมภาษีที่ถูกหัก ณ ที่จ่ายทั้งปีมาให้พร้อมกัน ความโดดเด่นของแอพนี้จะอยู่ที่ไอคอน ได้คืน และ ชำระเพิ่ม เพราะเมื่อแอพคำนวณค่าต่าง ๆ มาแล้ว ถ้าได้คืนไอคอนจะมีสีขาว แต่ถ้าชำระเพิ่ม ไฟจะขึ้นตรงชำระเพิ่มนั่นเอง เป็นอีกแอพที่ใช้งานง่ายมาก ๆ เพียงกรอกเลขต่าง ๆ ให้ครบก็สามารถยื่นภาษีได้สบาย ๆ

6 แอพพลิเคชั่นช่วยคำนวณภาษี ยื่นภาษีออนไลน์แบบง่าย ๆ - PIT 91

การคำนวณภาษีและการยื่นภาษี นั้นเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากสำหรับบุคคลที่ต้องจ่ายภาษี อย่างเหล่ามนุษย์เงินเดือน หรือคนที่ทำงาน ซึ่งหลาย ๆ บริษัทอาจจะมีการคำนวณภาษีต่าง ๆ ให้เราเสร็จสรรพ แต่ก็ยังมีบางบริษัท หรืออาชีพที่เราจะต้องคำนวณภาษีต่าง ๆ เอง 6 แอพพลิเคชั่นช่วยคำนวณภาษี ยื่นภาษีออนไลน์แบบง่าย ๆ จะช่วยให้คุณสามารถคำนวณคและยื่นภาษีต่าง ๆ ได้อย่างถูกต้อง

ยิ่งไปกว่านั้นสำหรับใครที่อยากจะบริหารจัดการการเงินของตัวเองแบบเต็มรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการใช้จ่าย การออมเงิน หรือการวางแผนการเงินให้ได้ผลดีนั้น ต้องใช้ทริคที่จะช่วยให้คุณสามารถวางแผนการเงิน บริหารจัดการในอนาคตได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งทริคต่าง ๆ นั้นสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ https://girlzroomideas.com/5-financial-planning-techniques/

อ้างอิง

ประโยชน์ที่ได้รับจากการยื่นแบบผ่านอินเทอร์เน็ต

ความรู้เรื่องภาษีที่บุคคลธรรมดาควรทราบ