6 แอพบันทึกรายรับรายจ่ายยอดนิยม ที่ควรมีติดเครื่อง
ต้องมีเงิน yummy  

6 แอพบันทึกรายรับรายจ่ายยอดนิยม ที่ควรมีติดเครื่อง

บัญชีรายรับรายจ่าย เป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนที่ต้องการเก็บเงินจำเป็นที่ต้องทำ เพราะการทำบัญชีรายรับรายจ่ายนั้น จะช่วยให้เราสามารถวางแผนการใช้เงินของตัวเองได้เป็นอย่างดี ยิ่งในปัจจุบันนั้นการทำบัญชีรายรับรายจ่ายก็สามารถทำได้ผ่านแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ ในมือถือ ที่มีอยู่มากมายหลายแอพ 6 แอพบันทึกรายรับรายจ่ายยอดนิยม ที่ควรมีติดเครื่อง ที่เราได้คัดมานั้น ล้วนเป็นแอพทำรายรับรายจ่ายยอดนิยม และมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย ตอบโจทย์สำหรับคนที่กำลังหาตัวช่วยในการจัดสรรการใช้เงิน

6 แอพบันทึกรายรับรายจ่ายยอดนิยม ที่ควรมีติดเครื่อง

1. Wallet

แอพรายรับรายจ่ายแอพแรก ที่จะช่วยดูแลการใช้จ่ายต่าง ๆ ของเราได้นั่นก็คือ Wallet เป็นแอพยอดนิยม ที่มีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมาก สามารถโหลดได้ทั้งระบบ iOS และ Android โดยแอพนี้จะบอกข้อมูลสรุปรายรับรายจ่ายของเราทั้งหมด และสามารถกดเพิ่มข้อมูลได้ในหน้านั้น ช่วยให้การใช้งานนั้นสะดวกมาก ๆ เหมาะกับใครที่ไม่ชอบความยุ่งยาก และยังมีแผนการใช้เงินที่เราได้วางไว้ให้ดูด้วย ว่าเราจะใช้เงินไปทำอะไรบ้าง สำหรับในส่วนของเมนูก็จะมีฟีเจอร์ให้เราเลือกใช้อยู่เยอะพอสมควร เช่น การเก็บสถิติของการใช้งาน การวางแผนด้านการใช้จ่าย งบประมาณ เป้าหมายในการใช้เงินที่เราวางไว้ รายการช้อปปิ้ง รวมไปถึงการเชื่อมต่อกับธนาคาร โดยจะมีธนาคารให้เลือกอยู่ได้แก่ ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารทหารไทย ทำให้ยิ่งสามารถจัดการเกี่ยวกับการเงินได้ง่ายยิ่งขึ้นไปอีก เป็นแอพที่มีความปลอดภัย และยังสามารถช่วยเราจัดการกับการใช้จ่ายได้ดีอีกด้วย ใครอยากลองก็สามารถไปโหลดมาได้เลย

6 แอพบันทึกรายรับรายจ่ายยอดนิยม ที่ควรมีติดเครื่อง - Wallet

2. Fast Budget

ถือเป็นแอพรายรับรายจ่ายที่มีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังมีการใช้งานที่ครบครันกับ Fast Budget แอพรายรับรายจ่ายที่จะช่วยดูแลการใช้จ่าย เงินในกระเป๋าของเราให้ดียิ่งขึ้น เป็นแอพที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ที่มากด้วยฟีเจอร์ที่ครบครัน ทั้งการใช้งานทั่วไป ไปจนถึงการใช้งานที่ยกระดับขึ้น ต้องใช้ข้อมูลทางด้านการเงินประกอบ สามารถเพิ่มได้ทั้งรายรับ รายจ่าย รวมไปถึงการโอนเงิน การทำธุรกรรมทางการเงิน ไม่ว่าจะเป็นบัญชี หรือเครดิตการ์ด โดยจะมีสรุปให้เราอยู่ในหน้าแรกของแอพเลย แถมยังมีสรุปเป็นรายเดือนให้ดูด้วย และยังมีการวางแผนงบประมาณที่จะใช้จ่าย พร้อมการจัดการกับหนี้สินของผู้ใช้ ตัวแอพยังมีลูกเล่นอย่างการเปลี่ยนสีข้อมูลรายการได้ เพื่อให้ง่ายต่อการจัดแบ่งข้อมูล ทั้งยังทำให้เราสามารถดูข้อมูลได้ง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น เป็นแอพที่เหมาะสำหรับคนที่อยากจะจัดการการใช้จ่ายของตัวเองให้ดียิ่งขึ้น สามารถใช้ได้ทั้งคนที่เป็นมือใหม่และคนที่เข้าใจด้านการเงินเป็นอย่างดี

แอพบันทึกรายรับรายจ่ายยอดนิยม - Fast Budget

3. MeTang

แอพสุดน่ารักที่ทำมาเอาใจชาวไทยอย่าง MeTang แอพบันทึกรายรับรายจ่ายที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เป็นแอพที่ใช้งานง่าย อีกทั้งยังรองรับการใช้งานภาษาไทย ทำให้เราเข้าใจการใช้งานของแอพได้มากยิ่งขึ้น เป็นแอพที่ออกแบบมาเพื่อคนไทยจริง ๆ เขามีฟีเจอร์การใช้งานพื้นที่ครบครัน สามารถสร้างได้หลายบัญชี มีการเก็บข้อมูลรายรับ รายจ่าย ที่ชัดเจน โดยจะแบ่งออกเป็นสองฝั่ง ทำให้ผู้ใช้งานเข้าใจได้ง่าย มีกราฟสำหรับสรุปผลการใช้จ่ายของเรา สามารถเลือกแบ่งหมวดหมู่ได้หลากหลาย และสามารถเพิ่มหมวดหมูได้เอง นอกจากนี้ยังสามารถสร้างบัญชีบัตรเครดิต ใส่วงเงิน วันที่ตัดบัตร และตั้งแจ้งเตือนวันครบรอบที่ตัดบัตรได้ด้วย รองรับการบันทึกด้วยเสียง สามารถที่จะ Export ไฟล์ออกมาเป็นไฟล์ Excel ได้อีกด้วย ใครที่อยากหาแอพทำรายรับรายจ่ายที่ใช้งานง่าย และมีความสะดวกแอพนี้ก็ไม่ควรพลาด

6 แอพบันทึกรายรับรายจ่ายยอดนิยม ที่ควรมีติดเครื่อง - MeTang

4. Money Diary

แอพทำบัญชีรายรับรายจ่ายที่ตอบโจทย์การใช้งาน อีกทั้งยังมาพร้อมกับหน้าตาที่น่ารักอย่าง Money Diary เป็นแอพที่พกพาความสะดวกสบายมาให้ผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี สามารถใช้งานง่ายแม้เป็นมือใหม่ หรือมือโปรทางด้านการจัดสรรการเงิน ในการใช้งานนั้นเราสามารถเลือกจะเข้าสู่ระบบเพื่อเก็บข้อมูลหรือไม่เข้าสู่ระบบก็ได้ โดยภายในแอพจะมีฟีเจอร์การใช้งานที่เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน รายการหลักที่ต้องใช้จะรวมอยู่ในหน้าแรก และมีการรวมข้อมูลของทุกบัญชีไว้ในหน้าเดียวกันนี้ โดยจะมีข้อมูลบอกเป็นรายวัน รายเดือน หรือรายปี หากต้องการเพิ่มรายรับหรือรายจ่ายก็สามารถเพิ่มได้ทันที สามารถเพิ่มเป็นรูปภาพก็ได้ แอพพลิเคชันนี้จึงเหมาะกับทั้งมือใหม่และผู้ที่มีความรู้ด้านการเงินเลยทีเดียว

6 แอพบันทึกรายรับรายจ่ายยอดนิยม ที่ควรมีติดเครื่อง - Money Diary

5. Spendee Budget & Money Tracker

ใครที่ชื่นชอบการทำรายรับรายจ่ายที่สามารถแยกประเภทและหมวดหมู่ได้นั้น Spendee Budget & Money Tracker ก็เป็นแอพที่ช่วยตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี เพราะเป็นแอพรายรับรายจ่ายที่ใช้งานง่าย อีกทั้งยังมีฟีเจอร์ให้เลือกใช้งานมากมาย เราสามารถสรุปค่าใช้จ่ายแต่ละเดือนแล้วนำมาวิเคราะห์ในเดือนถัดไปได้ โดยระบบจะดูจากการใช้จ่ายที่เสียเป็นประจำ เช่น ค่าอาหาร ค่าผ่อนต่าง ๆ สามารถเพิ่มบัญชีได้หลายบัญชี สามารถเชื่อมต่อกับธนาคารกรุงศรีฯ เพื่อนำข้อมูลมาคิดคำนวณได้ทันที สิ่งที่ทำให้ตัวแอพโดดเด่นคือ แอพมี Tag สำหรับแยกประเภทที่นอกเหนือไปจาก Category ด้วย โดยใน Tag นั้น เราสามารถเพิ่มรายละเอียดต่าง ๆ ที่ลึกลงไปได้ ทำให้เราสามารถจัดการกับบัญชีรายรับรายจ่ายของเราได้เป็นอย่างดี สำหรับใครที่ต้องการการทำรายรับรายจ่ายที่ละเอียดละก็ แอพนี้ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งเลย

แอพบันทึกรายรับรายจ่ายยอดนิยม - Spendee Budget & Money Tracker

6. Household account book

เอาใจสายน่ารักกันซะหน่อย กับแอพรายรับรายจ่ายที่มาพร้อมความน่ารักอย่าง Household account book เป็นแอพทำรายรับรายจ่ายสุดฮิต ที่มาจากญี่ปุ่น ตัวแอพเน้นความน่ารัก สดใส สามารถใช้งานได้งาน ทำให้น่าเข้าไปใช้สุด ๆ  เขามาพร้อมกับฟีเจอร์การใช้งานที่ครบครัน ทั้งการบันทึกรายรับรายจ่าย การจดจำการใช้งาน อีกทั้งเรายังสามารถเปลี่ยนธีมของแอพได้ สามารถบันทึกเป็น Story ได้ด้วย เป็นแอพที่ใช้งานง่าย และเหมาะสำหรับคนที่ต้องการแอพรายรับรายจ่ายที่มีความน่ารักมาติดไว้ในเครื่อง

แอพบันทึกรายรับรายจ่ายยอดนิยม - Household account book

หลาย ๆ คนที่อยากจะเริ่มเก็บเงินหรือวางแผนการใช้จ่ายนั้น สิ่งที่เราควรทำนั่นก็คือ การทำรายรับรายจ่าย เพราะจะช่วยทำให้เราสามารถมองเห็นการใช้จ่ายของเราได้ ว่าเรานั้นมักจะใช้จ่ายไปกับอะไร และเราควรจะเก็บเงินเท่าไหร่ วันนี้เราก็ได้นำตัวช่วย 6 แอพบันทึกรายรับรายจ่ายยอดนิยม ที่ควรมีติดเครื่อง สามารถช่วยให้เราทำรายรับรายจ่ายได้แบบง่าย  ๆ อีกทั้งยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายที่ตอบโจทย์คนต้องการเก็บเงินแน่นอน

สำหรับใครที่มีแอพทำรายรับรายจ่ายที่ถูกใจ และเข้ากับไลฟ์สไตล์แล้ว แต่ยังไม่รู้ว่าจะจัดสรรเงินของเราอย่างไรดี ให้ใช้ได้ได้พอดี และมีเงินเก็บ เคล็ดลับแบ่งสัดส่วนการเงิน เพื่อเป็นเศรษฐีในอนาคต เป็นตัวช่วยวางแผนด้านการใช้เงินที่ดีมาก และยังช่วยเพิ่มเงินออมให้เราได้เป็นอย่างดี

และใครที่จัดสรรเงินได้ดี มีเงินออมแล้ว และอยากจะลองเปิดบัญชีเงินฝากประจำ แต่ก็ยังไม่มั่นใจว่าเงินฝากประจำนั้นมีข้อดีและข้อเสียอย่างไร และแตกต่างกันบัญชีทั่วไปอย่างไร สามารถใช้ ข้อดีและข้อเสีย ของการมีบัญชีเงินฝากประจำ เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการเปิดบัญชีได้