รวมวิธีหารายได้เสริมจากการติ่งในยุค 2021
ต้องมีเงิน yummy  

รวมวิธีหารายได้เสริมจากการติ่งในยุค 2021

หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าการติ่งนั้นมักจะสูญเสียเงินเยอะ และดูไม่มีประโยชน์ ทำให้ติ่งโดนมองในแง่ลบบ่อย ๆ แต่ใครจะรู้ว่า การติ่ง ของเรานั้นนอกจากจะได้รับความสุขจากไอดอลที่เราชอบแล้ว ก็ยังมีหนทางในการหารายได้เสริมได้อีกด้วย หลาย ๆ คนที่กำลังอยู่ในวัยเรียนหรือใครที่อยากจะหารายได้เสริมนั้น ลองนำงานอดิเรกของเรามารวมกับการติ่งก็จะช่วยหาเงินได้อีกหนึ่งทาง รวมวิธีหารายได้เสริมจากการติ่งในยุค 2021 เป็นอาชีพที่สามารถหารายได้เสริมได้ แถมยังช่วยให้เราทำงานอย่างมากความสุขด้วย

4 อาชีพหารายได้เสริมจากการติ่ง

1. วาดแฟนอาร์ต

ใครว่าการติ่งจะมีแต่เสียเงินและสร้างเงินไม่ได้ สำหรับคนที่มีฝีมือในการวาดภาพนั้น การติ่งเป็นอีกหนึ่งอาชีพเสริมที่จะช่วยทำรายได้ให้กับคุณได้ อย่าง การวาดแฟนอาร์ต ที่หลาย ๆ คนชื่นชอบกัน หากคุณชื่นชอบในการวาดภาพ สร้างคาแรกเตอร์ และมีลายเส้นที่เป็นเอลักษณ์ คุณก็สามารถวาดแฟนอาร์ตขายได้  คุณต้องใช้เมาส์ปากกาได้อย่างคล่องแคล่ว เลือกสีได้อย่างฉลาด โดยเริ่มจากการวาดแฟนอาร์ตของวงที่ตัวเองสนใจ ใส่คาแรคเตอร์ที่หลากหลายแล้วอัพผลงานลงในเฟซบุ๊กหรือทวิตเตอร์บ่อย ๆ งานของคุณอาจจะเข้าตาใครสักคน หรือได้รับจ้างวาดแฟนอาร์ตทำโปรเจคต่าง ๆ ก็ได้ ที่สำคัญของการวาดภาพต้องจำไว้ว่า คุณนั้นต้องมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง

รวมวิธีหารายได้เสริมจากการติ่งในยุค 2021 - วาดแฟนอาร์ต

2. เขียนแฟนฟิค

สำหรับสายนักเขียน นักคิด หากคุณเป็นคนชอบอ่านนิยาย หรือชอบเขียนนิยายนั้น การเขียนแฟนฟิค สามารถสร้างรายได้ให้กับคุณได้ ยิ่งคุณมีวงที่ตัวเงอชอบและสร้างคาแรกตอร์เนื้อเรื่องที่มีความโดดเด่น และแปลกใหม่ยิ่งได้รับความสนใจอย่างมากดัง  เมื่อคุณลองเขียนแล้ว ก็สามารถนำไปลงแพลตฟอร์มสำหรับนักเขียน อย่าง เด็กดี ธัญวลัย หรือในปัจจุบันที่มีแอพเพิ่มมาให้อย่าง จอยลดา รีดอะไรท์ หรือ หากมีคนให้ความสนใจก็ให้รวมเล่มขายเมื่อจบเรื่อง ถือเป็นการใช้ความสามารถล้วน ๆ เรียกได้ว่าเป็นการนำสิ่งที่ชอบมาเป็นงานอดิเรกที่สามารถทำเงินได้ดี

3. รับทำซับไตเติ้ล

ใครที่ได้ภาษาหรือเรียนสายภาษา และอยากจะหารายได้เสริมระหว่างเรียน หรือช่วงที่ว่างนั้น การรับทำซับไตเติ้ล เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับชาวติ่งอย่างเรา คุณจะต้องแปลให้ได้อรรรถรสและโดนใจเหล่านักอ่านกันนิดหนึ่ง เพื่อที่จะได้รับความนิยม ซึ่งการแปลสามารถแปลได้ทั้งซีรีส์เกาหลี ซีรีส์ญี่ปุ่น ซีรีส์จีน หรือรายการวาไรตี้ต่าง ๆ ที่เหล่าไอดอลได้ไปออก เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยให้คุณได้มีความสุขกับการทำงาน

4. ทำสติกเกอร์

สติกเกอร์ เป็นอีกหนึ่งไอเท็มยอดฮิตที่เหล่าติ่งมักจะใช้กัน เพราะช่วยเพิ่มความน่ารักให้กับทุกสิ่งที่เราติดลงไป แถมยังได้รับความนิยมสูงมากในตอนนี้ เพราะไม่ใช่เพียงแค่วาดเป็นหน้าศิลปินของเราเท่านั้น  การทำสติ๊กเกอร์ นั้น คุณจะต้องมีความครีเอทคาแรกเตอร์ต่าง ๆ ของศิลปินออกมา ให้มีความโดดเด่น และไม่ซ้าใครด้วย หากใครมีความสามารถในการวาดรูป คิดคาแรคเตอร์เก่ง ๆ รู้จักการผสมผสาน ชอบสร้างสรรค์อะไรใหม่ ๆ และใช้เม้าส์ปากกาได้อย่างคล่องแคล่ว ก็ลองมาทำธุรกิจเล็ก ๆ นี้ดูได้ รับรองว่าถ้ารูปของคุณเจ๋งก็ต้องมีคนสนใจแน่นอน

การติ่งนั้น ทำให้หลาย ๆ คนมีความสุขในการใช้ชีวิตมากขึ้น เพราะได้รู้สึกพักผ่อน และรับชมความบันเทิงมากมายจากเหล่าไอดอลที่เราชอบ นอกจากจะได้รับความสุข ความสนุกแล้วนั้น ก็ยังสามารถสร้างรายได้ให้กับเราได้อีกด้วย สำหรับใครที่กำลังมองหางานที่สามารถหารายได้เสริมได้แล้วนั้น รวมวิธีหารายได้เสริมจากการติ่งในยุค 2021 เป็นตัวช่วยสำหรับใครที่กำลังหางานอดิเรกและอยากจะมีเงินเก็บไว้ติ่ง

ใครที่ทำงานเหล่านี้เพื่อใช้เป็นงานประจำ หรือเปิดร้าน เปิดกิจการของตัวเองนั้น สิ่งที่คุณจะต้องทำความเข้าใจและใส่ใจต่อมา คือ การทำภาษี ซึ่งการทำภาษีนั้นเป็นเรื่องที่หลาย ๆ คนปวดหัว เพราะมีความซับซ้อน และมีการคำนวณที่เข้าใจยาก สำหรับใครที่จะต้องยื่นภาษีเอง หรือยื่นภาษีของบริษัทตัวเองนั้น แอพช่วยคำนวณภาษี เป็นทางออกที่ดีมากที่สุดในตอนนี้สำหรับมือใหม่